Thiết kế web bán hàng chuẩn seo giúp tăng doanh thu đáng kể

Thiết kế web bán hàng chuẩn seo có thực sự cần thiết và mang lại lợi ích như thế nào cho người dùng? Cùng Woovn.com đi tìm câu trả lời qua nội dung hữu ích bên dưới, bạn nhé!

Lợi ích thiết kế web bán hàng chuẩn seo

Theo một vài khảo sát, 85% khách hàng truy cập vào website của bạn thông qua công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,… Trong đó, Google chiếm 90%. Vì vậy, thiết kế web bán hàng chuẩn seo có thể mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Cụ thể như:

  • Thúc đẩy hoạt động kinh doanh.
  • Thực hiện nhiệm vụ của kênh trao đổi trực tuyến giữa doanh nghiệp và khách hàng.
  • Tăng lưu lượng truy cập trực tuyến. Từ đó, tăng doanh thu bán hàng.
  • Xây dựng hệ thống từ khóa đạt Top tìm kiếm trên Google.
thiết kế web bán hàng chuẩn seo tăng doanh thu

Bên cạnh đó, khi thiết kế web bán hàng chuẩn seo, bạn cần đảm bảo một số tiêu chí như sau:

  • Giao diện đẹp, mang tính chuyên nghiệp
  • Nội dung bài viết hấp dần, trình bày rõ ràng, dễ đọc và dễ hiểu.
  • Bố cục được sắp xếp hợp lý hỗ trợ người dùng chuyển hướng rõ ràng.
  • Thiết kế thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,…
  • Liên kết với các trang mạng xã hội như: Facebook, Google Plus một cách đơn giản, thuận tiện.
  • Quản trị dễ dàng

Thiết kế web bán hàng chuẩn seo cần lưu ý điều gì?

Để có một website chuẩn seo tối ưu, bạn nên tham khảo nhiều trang web tương tự, tìm hiểu xem chúng có ưu điểm và hạn chế ra sao. Từ đó tích hợp và loại bỏ để hoàn thiện web của mình. Một số điều bạn cần lưu ý khi thiết kế web bán hàng chuẩn seo như sau. Đây cũng là các điều kiện cần và đủ để có một trang web tối ưu, phù hợp.

Tổ chức website chặt chẽ và dễ sử dụng

Cấu trúc của web phải đảm bảo yếu tố rõ ràng, càng dễ hiểu càng tốt. Bạn phải xác định rõ mục đích bạn xây dựng web là gì để khách hàng khi vào web có thể tìm thấy ngay điều họ kỳ vọng dễ dàng, không mất nhiều thời gian.

bố cục chặc chẽ khi thiết kế web bán hàng chuẩn seo

Sử dụng bảng tóm tắt nội dung trong trường hợp có quá nhiều thông tin cần trình bày ở trang chủ. Hãy dùng những đoạn mô tả ngắn, hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Dùng ngôn từ dễ hiểu

Khi xây dựng website để quảng bá hình ảnh thương hiệu, bạn cần hiểu rằng ngôn từ chính là phương tiện truyền tải hữu hiệu hơn cả. Không phải ai cũng biết rõ về bạn, về sản phẩm của bạn trước khi vào website. Vì thế, hãy dùng ngôn từ đơn giản, gần gũi để người dùng dễ hiểu, dễ hình dung và tiếp nhận.

Ngôn từ quảng cáo trau chuốt là cần thiết nhưng đừng quá “cao siêu” làm người mua cảm thấy mông lung, khó chịu. Điều này sẽ gây tác dụng phụ cho việc kinh doanh của bạn.

Khám phá các đường link nhanh chóng

Trên website chuẩn seo, hãy tạo các đường link bằng chữ hay biểu tượng ở tất cả các trang con để mọi người có thể xem lại hoặc xem tiếp mà không phải sử dụng đến nút “Back” hay “Forward” của trình duyệt.

Tốc độ tải trang nhanh

Bạn nên biết rằng, không phải ai cũng sử dụng đường truyền Internet tốc độ cao. Nghĩ xem, bạn có cảm thấy vui vẻ chờ đợi 10 – 15 phút để vào một trnag web hay không? Nên thiết kế và tối ưu web để có tốc độ load nhanh chóng. Hạn chế sử dụng quá nhiều video, hay các đồ họa dung lượng quá cao làm web site trì trệ.

Theo dõi quá trình bán hàng dễ dàng

Hãy tự trả lời những câu hỏi: Liệu bạn đã làm cho khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của bạn hay chưa? Quyền lợi của họ ở đâu và bạn đã hướng dẫn cho họ những cách đặt hàng online và offline hay chưa?

Quá trình bán hàng phát triển mạnh

Tương thích với đa số trình duyệt web, thân thiện với người dùng

Nếu bạn sử dụng bảng biểu hãy xem xét cẩn thận việc nó sẽ hiển thị như thế nào ở các trình duyệt khác nhau. Cụ thể như: Internet Explorer, Netscape và ở tất cả các cấp độ phân giải như 800 x 600, 1024 x 768, 1280 x 1024, 1400 x 1050.

tương thích với thiết bị

Ngoài ra, khi thiết kế web bán hàng chuẩn seo, bạn cần lưu ý:

Đọc và kiểm tra cẩn thận tất cả các nội dung như lỗi chính tả, câu từ có nghĩa,…

Đừng cố bán hàng cho bất kỳ ai, họ sẽ cảm thấy gò bó và không được thoải mái. Hãy tạo điều kiện để họ thoải mái tìm hiểu về về doanh nghiệp và sản phẩm của bạn.

Khả năng chấp nhận được các giao dịch buôn bán trực tuyến. Nếu trang web của bạn lớn hơn 50K, bạn hãy đặt một ghi chú nhỏ trên cùng của trang để thuyết phục khách hàng nên kiên nhẫn trong khi đồ họa được tải về.

Hy vọng những thông tin trên về thiết kế web bán hàng chuẩn seo sẽ giúp bạn phần nào hình dung được tiêu chuẩn của web tối ưu cùng nhiều ưu điểm của nó trong việc kinh doanh, quảng bá hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp.Để biết thêm thông tin và được tư vấn chi tiết, khách hàng có thể liên hệ qua các kênh thông tin của Woovn.com để được hỗ trợ.

0 0 vote
Article Rating

BẢO MẬT WORDPRESS

Bình luận

2 bình luận về "Thiết kế web bán hàng chuẩn seo giúp tăng doanh thu đáng kể"

guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Ngọc Quý<span class="bl-woovn">3 bình luận</span>
Ngọc Quý3 bình luận
Reply to  Trung Nghĩa
1 năm trước

highfive highfive highfive