Hướng dẫn Woocommerce nhanh chóng trong 1 giờ

82 / 100 SEO Score

Bạn đang kinh doanh? Bạn muốn kiếm tiền từ wordpress nhưng lại không am hiểu về các trang thương mại điện tử? Ở nội dung hướng dẫn woocommerce lần này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách “hô biến” wordpress thành trang thương mại điện tử để tha hồ cá kiếm.

Woocommerce là gì?

Thương mại điện tử dễ khai thác và mang về doanh thu nhiều hơn các cửa hàng truyền thống. Đó cũng là lý do vì sao E-comerce nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên thị trường kinh doanh online hiện nay.

hướng dẫn woocommerce

Một vài minh chứng con số cụ thể cho bạn: 70% người tiêu dùng nghĩ họ sẽ có ưu đãi tốt hơn khi mua sắm trên mạng, ít nhất 80% dân số Mỹ mua hàng online tối thiểu 1 lần và những con số này đang có chiều hướng gia tăng không ngừng.

Vì vậy, nếu bạn muốn tăng doanh thu nhanh chóng và bền vững, bây giờ là lúc bắt đầu ngay với woocommerce.

WooCommerce là một plugin (tiện ích) được thiết kế riêng cho WordPress. Nó là một nền tảng nhanh chóng và phù hợp cho các việc kinh doanh từ nhỏ đến lớn trên Internet. WooCommerce có rất nhiều tính năng khác nhau như giao hàng, phương thức thanh toán, sản phẩm khác nhau và nhiều hơn thế nữa.

Nếu bạn vẫn còn cảm thấy băn khoăn, tại sao dùng woocommerce để bán hàng, hãy xem qua vài lý do thuyết phục dưới đây nhé!

Woocommerce được tạo cho WordPress: Nó được tích hợp hoàn hảo với WordPress và cho bạn có thể kết nối được đến hàng triệu người dùng WordPress.

Mở rộng tùy nhu cầu.

Bảo mật: Woocommerce bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi rơi vào bên thứ ba. Đồng thời bảo vệ tất các giao dịch giữa khách hàng và bạn.

Woocommerce cũng cấp tài liệu và hướng dẫn liên quan đến nhiều chủ đề như SSL, theming, snippets,…

Hướng dẫn Woocommerce – Cài đặt và bán hàng

Các bước hướng dẫn woocommerce được tóm tắt trong các bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Thực hiện cài đặt và kích hoạt plugin Woocommerce
  • Bước 2: Cài đặt trang
  • Bước 3: Thêm và quản lý Products
  • Bước 4: Quản lý Woocommerce

Cụ thể như sau:

Cài đặt Woocommerce

Khi Woocommerce vẫn còn là một plugin WordPress miễn phí, nó có thể cài đặt từ thư viện plugins của WordPress. Trước hết, bạn cần đăng nhập WordPress admin area, bằng username và password đã được cấp từ trước.

  • Chọn Plugins từ thanh menu bên trái và chuyển hướng tới WordPress admin area.
  • Trong trang plugins, hãy nhấn nút Add New.
  • Gõ Woocommerce trong thanh công cụ tìm kiếm. Sau đó nhấn nút Install Now
hướng dẫn woocommerce - cài đặt

Bạn sẽ thấy plugin cài đặt của WooCommerce. Khi cài đặt kết thúc, hãy nhấn nút Activate.

Cài đặt trang

Ở bước này, Woocommerce sẽ thực hiện tạo trang chính (shop, cart, checkout và my account) cho cửa hàng online của bạn. Các trang này là yếu tố cần thiết để Woocommerce hoạt động bình thường. Nhấn vào nút Continue.

Tiếp sau đó, bạn sẽ cài đặt vị trí cửa hàng. Trong bước này bạn sẽ phải cài đặt thông tin đơn vị về vị trí, tiền tệ, cân nặng, kích thước cho cửa hàng của bạn. Khi hoàn tất nhấn nút Continue

Kế đó, bạn cài đặt Shipping & Tax. Tại đây bạn có thể cấu hình về việc giao hàng và thuế. Tùy vào nhu cầu hãy chọn thông tin phù hợp và nhấn nút Continue.

Phương thức thanh toán. Tại trang này, bạn có thể cài đặt phương thức thanh toán mà bạn muốn nhận.

Như vậy là Woocommerce đã được cài đặt thành công. Hãy nhấn Create your first product! Để thêm sản phẩm và nhấn vào nút Return to the WordPress Dashboard.

Thêm và quản lý sản phẩm

Để trang thương mại điện tử hoạt động, bạn cần có sản phẩm trên đó. Hãy bắt đầu thêm chúng. Trước hết, bạn cần nắm rõ các thuộc tính như sau:

  • Product category – Loại sản phầm sẽ giúp bạn nhóm sản phẩm. Ví dụ nếu bạn bán quần áo, ‘top wear’, ‘bottom wear’ và ‘night wear’ là các categories sản phẩm. Chúng cho phép người mua nhanh chóng xác định sản phẩm từ cùng một loại. Bạn có thể tạo ra nhiều categories bất kỳ lúc nào nếu bạn muốn.
  • Attributes – Thuộc tính của sản phẩm. Kích thước, màu sắc, chất liệu là các thuộc tính giúp người chọn sản phẩm cần thiết dễ dàng. Bạn có thể thêm thuộc tính từng cái hoặc một thuộc tính chung cho toàn bô trang web của mình.
  • Product Types – Woocommerce tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian vì đã có sẳn nhiều loại sản phẩm: Simple, Grouped, Virtual, Downloadable, External, Variable.
hướng dẫn woocommerce - thêm sản phẩm

Quản lý sản phẩm

Bạn có thể xem tất cả sản phẩm và quản lý tại trang Products. Ở đây bạn có sửa, xóa, nhân bản, feature một sản phẩm. Bạn có thể xử lý cùng lúc bằng cách chọn nhiều sản phẩm.

Quản lý WooCommerce

Ở bước này chúng ta sẽ có các kiểu quản lý sau

Quản lý đơn hàng

Một đơn hàng mới đã được tạo mỗi khi khách hàng hoàn tất quá trình checkout. Bạn có thể xem các đơn hàng này bằng cách nhấn nút Orders trong menu phía bên trái.

hướng dẫn woocommerce - quản lý đơn hàng

Mỗi đơn hàng có một ‘Oder ID’ duy nhất với đầy đủ thông tin: Email khách hàng, số điện thoại, địa chỉ, phương thức thanh toán và một số thông tin khác.

Để sửa hoặc xem một đơn hàng, nhấn nút Edit bên dưới số đơn hàng. Bạn sẽ dễ dàng cập nhật tình trạng đơn hàng từ trang riêng của đơn hàng và làm nhiều tác vụ khác như điều chỉnh đơn hàng, giá, thuế và số lượt likes.

Quản lý Coupons

Coupons là một trong những cách thu hút khách hàng hiệu quả. Đặc biệt hơn là khi sử dụng woocommerce, bạn có thể thuận tiện thêm coupon tại mục Coupons. Nếu bạn cần chỉnh sửa coupon, nhấn vào tên của nó và thay đổi thông tin cần thiết.

Quản lý báo cáo

Trong mục Report bạn có thể thấy hiệu năng cửa hàng của bạn. Bạn có thể thấy số mặt hàng đã bán, doanh thu gộp, doanh thu hằng ngày và những thống kê khác. Đồng thời, bạn sẽ tạo các thống kê này cho các sản phẩm, categories của chúng hoặc coupons. Chọn chu kỳ thích hợp mà bạn muốn tạo report, ví dụ tháng trước, tháng này, 7 ngày qua hoặc một thời gian chỉ định và nhấn nút Go để xuất báo cáo.

Hy vọng những hướng dẫn woocommerce trên đây giúp bạn có cái nhìn mới và hữu ích về bán hàng thương mại điện tử. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ qua các kênh thông tin của Woovn.com.

Chúc các bạn thành công!

0 0 vote
Article Rating

BẢO MẬT WORDPRESS

Bình luận

Hãy bình luận về "Hướng dẫn Woocommerce nhanh chóng trong 1 giờ"

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments