Cách thêm đoạn mã tùy biến vào WordPress

Cách thêm đoạn mã tùy biến vào WordPress
Cách thêm đoạn mã tùy biến vào WordPress

Tại Woovn,chúng tôi thường viết các bài hướng dẫn yêu cầu người dùng thêm đoạn mã vào WordPress. Việc thêm đoạn mã vào các tệp chủ đề WordPress có vẻ dễ dàng đối với người dùng có kinh nghiệm, nhưng nó khá khó khăn đối với người mới bắt đầu. Do không quen với các thao tác trên WordPress, Hosting và các đoạn mã. Người mới bắt đầu có thể mắc một lỗi có thể làm sập trang web của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sao chép và dán đoạn mã từ web vào WordPress.

Tại sao thêm đoạn mã vào trang web WordPress của bạn?

WordPress là nhà xây dựng trang web tốt nhất trên thế giới do tính linh hoạt mà nó cung cấp. Thật dễ dàng để thêm các tính năng và chức năng mới vào trang web WordPress của bạn.

Một số đoạn mã có thể rất tiện dụng và có thể giúp bạn khắc phục nhiều lỗi WordPress phổ biến , cải thiện bảo mật WordPress và thậm chí thêm các tính năng mới vào trang web của bạn.

Cách tốt nhất để thêm đoạn mã trong WordPress là gì?

Điều đầu tiên bạn phải làm trên mỗi trang web WordPress là cài đặt một plugin sao lưu WordPress . Điều này giữ cho trang web WordPress của bạn an toàn và bạn luôn có thể khôi phục nó từ bản sao lưu trong trường hợp có sự cố.

Đôi khi bạn có thể tìm thấy hướng dẫn để thêm đoạn mã trong các mẫu chủ đề WordPress như index.php, single.php, header.php, v.v. Các đoạn mã này chỉ hữu ích trong các mẫu cụ thể đó, vì vậy bạn sẽ phải thêm chúng trực tiếp vào các tệp chủ đề của mình hoặc tạo một chủ đề con .

Tuy nhiên, hầu hết các đoạn mã tùy chỉnh được thêm vào functions.php của chủ đề WordPress của bạn. Mặc dù hướng dẫn có thể khuyên bạn nên thêm nó vào
functions.php của chủ đề, nhưng có một cách khác tốt hơn là hoạt động tương tự như tệp chức năng.

Chúng ta hãy xem một số cách bạn có thể thêm đoạn mã tùy chỉnh trong WordPress.

1. Sử dụng Plugin Code Snippets

Plugin Code Snippets
Plugin Code Snippets

Đây là phương pháp an toàn nhất và được khuyên dùng nhất cho người mới bắt đầu. Code Snippets là một plugin WordPress cho phép bạn dễ dàng thêm và quản lý các đoạn mã tùy chỉnh trên trang web của mình.

Code Snippets có nút tắt các đoạn mã ngay lập tức nếu nó gây ra lỗi. Điều này bảo vệ bạn khỏi các lỗi truy cập vào trang web của bạn khi thêm một đoạn mã tùy chỉnh.

Lưu ý: Phương pháp này chỉ thêm các đoạn mã trong tệp chức năng(functions.php). Nếu bạn được yêu cầu thêm một đoạn mã trong các tệp khác, thì phương pháp này sẽ không hoạt động.

2. Tạo chủ đề con để lưu đoạn mã tùy chỉnh

Cách thứ hai là tạo ra một chủ đề con. Khi sử dụng chủ đề con sẽ giữ nguyên các thay đổi của bạn khi bạn cập nhật chủ đề. Nó cũng sẽ cho phép bạn thêm mã vào các tệp nếu cần mà không phải lo lắng về việc cập nhật.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo chủ đề con trong WordPress .

Hướng dẫn thêm đoạn mã tùy biến vào chủ đề con

Lưu ý: Phương pháp này sẽ không hoạt động nếu bạn chủ đề khác. Bạn cần tạo chủ đề con cho chủ đề đó và thêm đoạn mã vào tệp trong chủ đề con vừa được tạo

0 0 vote
Article Rating

BẢO MẬT WORDPRESS

Bình luận

7 bình luận về "Cách thêm đoạn mã tùy biến vào WordPress"

guest
7 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Anh Hữu<span class="bl-woovn">3 bình luận</span>
Anh Hữu3 bình luận
5 tháng trước

Cho A xin đoạn code hiển thị icon của Face fanpage & điện thoại giống website này nhé! Đơn giản mà đẹp. Cảm ơn Nghĩa.

Anh Hữu<span class="bl-woovn">3 bình luận</span>
Anh Hữu3 bình luận
Reply to  Trung Nghĩa
5 tháng trước

Ok em

Quốc Đạt<span class="bl-woovn">1 bình luận</span>
Quốc Đạt1 bình luận
1 năm trước

Thanks